รองผบช ภ 4 เน้นตรวจแอลกอฮอล์คนขับลดอุบัติเหตุ

0
2

     รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตรวจเย่ยมด่านตรวจรวมบูรณาการเทศกาลปีใหม่ของจังหวัดหนองคาย เน้นย้ำการตรวจแอลกอฮอล์คนขับรถ ป้องกันเมาแล้วขับและลดอุบัติเหตุปีใหม่

เมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 28 ธ.ค. 62 ที่ด่านตรวจร่วมบูรณาการหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย พล.ต.ท.สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ ขนส่ง จิตอาสา และอาสาสมัคร ที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในการบริการและอำนวยความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 พร้อมทั้งมอบกระเช้าของขวัญปีใหม่ให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจด้วย

พล.ต.ท.สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า การตรวจเยี่ยมในครั้งนี้มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงาน ให้ทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ เน้นย้ำในเรื่องการรณรงค์ลดอุบัติเหตุด้วยการดื่มไม่ขับ เน้นการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ การตรวจความพร้อมของรถทุกชนิด และสภาพคนขับ ซึ่งเป็นจุดสำคัญในการเพิ่มหรือลดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ทุกนายต้องพร้อมให้บริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

นับตั้งแต่เปิดด่านตรวจร่วมบูรณาการแห่งนี้ตั้งแต่วันที่ 26 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ทำทะเบียนคนขับรถ และยังเข้มงวดการลักลอบกระทำความผิดเรื่องยาเสพติด สิ่งของผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ด้วย.

///////////////////////

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here