รมชทรงศักดิ์ตรวจจุดบริการความปลอดภัยปีใหม่

0
14

      รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยประชาชนเดินทางช่วงปีใหม่ เน้นตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในคนขับ เมาไม่ขับ

                เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. 62 ที่ด่านตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้นำคณะตรวจเยี่ยมจุดตรวจความปลอดภัยทางถนนเทศกาลปีใหม่ 2563 ซึ่งนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคายได้ตั้งจุดบูรณาการทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ให้บริการประชาชน อำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

                นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของประชาชนคนไทยที่ได้เดินทางกลับภูมิลำเนา และไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่อยากให้เป็นช่วง 7 วันอันตราย แต่อยากให้เป็นช่วงที่เต็มไปด้วยความสุขและความอบอุ่นในครอบครัว ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนเดินทางถึงจุดหมายปลายทางอย่างสวัสดิภาพ หน่วยงานทุกหน่วยต้องพร้อมในการให้บริการประชาชน มีจุดพักรถ จุดบริการน้ำดื่ม เน้นในเรื่องการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ดื่มไม่ขับ เพราะเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เจ้าหน้าที่ทุกนายตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ทุกวัน จึงขอให้ประชาชนเข้าใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด้วย อย่าใช้อารมณ์หากพบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ขอให้ใจเย็น และมีน้ำใจร่วมกันในการเดินทาง.

////////////////////////////

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here