หลวงปู่เสน ไถ่อิสรภาพผู้ต้องกักขังแทนค่าปรับเรือนจำอุดร

0
297
หลวงปู่เสน

หลวงปู่เสน ปัญญาธโร วัดป่าหนองแซง อุดรธานี ให้โอกาสผู้ต้องกักขังแทนค่าปรับเรือนจำกลางอุดรธานี กลับตัวเป็นคนดี ตั้งใจใหม่คิดใหม่ทำใหม่ กลับตัวเป็นคนดีของสังคม ไถ่อิสรภาพจำนวน 13 ราย พร้อมเตือนสติ ให้รู้จักพอ อยู่ที่ไหนก็สบายและพยายามทำใจให้อิ่มให้พอ

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ที่วัดป่าหนองแซง(วัดราษฎร์สงเคราะห์)ต.หนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี หลวงปู่เสน ปัญญาธโร ได้เทศนาสั่งสอนและให้ข้อคิดกับผู้ต้องกักขัง จากเรือนจำกลางอุดรธานี จำนวน 13 ราย หลังได้ทำการไถ่อิสรภาพกลับสู่ครอบครัว

ซึ่งก็มีพ่อแม่ญาติพี่น้องของบางรายเดินทางมารับตัว สร้างความปลาบปลื้มดีใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยนางเพียงใจ แสงวิจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำกลางอุดรธานี และคณะเจ้าหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการชำระค่าปรับและปล่อยตัวในครั้งนี้

สำหรับการปล่อยตัวผู้ต้องกักขังครั้งนี้ เป็นความประสงค์ของหลวงปู่เสน ซึ่งปกติทุกปีจะทำการไถ่ชีวิตโคกระบือ เนื่องในวันเกิดคือวันที่ 9 พฤศจิกายนเป็นปกติทุกปีอยู่แล้ว ปีนี้ได้มีความคิดจะไถ่ชีวิตคนบ้าง

ซึ่งผู้ต้องกักขังนั้น จะเป็นผู้ต้องกักขังแทนค่าปรับ ไม่เกิน 10,000 บาทต่อราย เป็นชาย 12 ราย หญิง 1 ราย รวมเป็นเงินที่ต้องชำระครั้งนี้ 60,000 บาท ส่วนใหญ่จะเป็นคดีพ.ร.บ.จราจร “เมาแล้วขับ” บุกรุก ลักทรัพย์ ที่ไม่มีเงินจ่ายชำระค่าปรับ จึงต้องถูกกักขังแทนค่าปรับ

หลวงปู่เสน ปัญญาธโร กล่าวว่า ก็จะมีการไถ่อิสรภาพอีกครั้งในปีนี้ ให้ทางเรือนจำไปคัดมาอีกที ซึ่งทุกคนอาจจะหลงผิด ก็เลยทำให้พ่อแม่ญาติพี่น้องต้องทุกข์ระกำ บางรายที่มีครอบครัวถึงกับต้องเลิกรากันไป ออกมาแล้วก็ขอให้ทำตัวใหม่ ให้ชนะใจตัวเอง อย่าจ้องที่จะเอาชนะคนอื่น ทำตามคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง และคนเราถ้ารู้จักพอ อยู่ที่ไหนก็สบาย พยายามทำใจให้อิ่มให้พอ และขอให้ทุกคนตั้งใจใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ ยังไม่สายหรอก ให้กลับตัวเป็นคนดีของสังคม เพื่อพ่อแม่ญาติพี่น้องที่รออยู่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here