ตลาดวิถีชุมชน สุดยอดโอท็อปท่องเที่ยวเมืองอุดร

0
313
ตลาดวิถีชุมชน

จังหวัดอุดรธานี จัดงาน “ตลาดวิถีชุมชน สุดยอดสินค้าโอท็อปและการท่องเที่ยวเมืองอุดร” และเทศกาลอาหารเวียดนามและอีสาน กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว โดยเผยแพร่และจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์โดดเด่นของชุมชนในจังหวัด ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายเพิ่มมากขึ้น

วันนี้(20 ตุลาคม 2561)ที่วีที แหนมเนือง คอมมูนิตี้ ถนนอุดร-ขอนแก่น อ.เมือง จ.อุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดงาน “ตลาดวิถีชุมชน สุดยอดสินค้าโอท็อปและการท่องเที่ยวเมืองอุดร” และเทศกาลอาหารเวียดนาม-อีสาน โดยมี นายกัมปนาทจักรวาล วิเวศ ศรีพุทธา พัฒนาการจังหวัดอุดรธานี นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี นายทอง กุลธัญวัฒน์ นายกสมาคมนักธุรกิจไทย-เวียดนามแห่งประเทศไทย นางอมรรัตน์ เลิศรัตนชฎาพร ประธานชมรมนักธุรกิจไทย-เวียดนามอุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน ที่เกี่ยวข้อง ร่วมงาน

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดรธานี ให้เป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป และกระตุ้นเศรษฐกิจภาคธุรกิจการท่องเที่ยว และผลิตภัณฑ์ของชุมชน

โดยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 28 ตุลาคม 2561 พร้อมกันนั้นมีการเสวนา เรื่อง การส่งเสริมการท่องเที่ยวและการพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัดอุดรธานี โดยนายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี ร่วมกับ พัฒนาการจังหวัด หอการค้าจังหวัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี และพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี 

นายทอง กุลธัญวัฒน์ นายกสมาคมนักธุรกิจไทย-เวียดนามแห่งประเทศไทย และประธานกรรมการบริหาร บริษัท VT แหนมเนือง จำกัด กล่าวว่า VT แหนมเนือง ได้เล็งเห็นศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดรธานี จึงได้พัฒนาพื้นที่ VT คอมมูนิตี้ เพื่อเป็นศูนย์กลางการค้า และการท่องเที่ยวแบบครบวงจร

ประกอบด้วยโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ภัตตาคารอาหารเวียดนาม ซุปเปอร์มาเก็ต แหล่งรวมของฝากพื้นเมือง ห้องประชุมจัดเลี้ยงและพื้นที่ร้านค้า วีที พลาซ่า โดยการจัดงานในครั้งนี้ ได้ร่วมกับจังหวัดอุดรธานี เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ธุรกิจการท่องเที่ยว ด้วยการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน อีกทั้งเป็นการพัฒนารายได้ อาชีพ ให้กับชุมชน เป็นอัตลักษณ์ เสน่ห์ ภูมิปัญญา วิถีชีวิต และวัฒนธรรม ความคิดสร้างสรรค์ในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาที่จังหวัดอุดรธานีของเรา

ซึ่งเปลี่ยนจากการนำสินค้าไปจำหน่ายนอกชุมชน ก็ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาซื้อสินค้าที่ชุมชนของเราแทน 

โดยงานนี้ได้รับความร่วมมือจากพัฒนาชุมชนจังหวัดอุดรธานี เกษตรจังหวัดอุดรธานี และพาณิชย์จังหวัดอุดรธานี คัดเลือกสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของแต่ละท้องถิ่น จำนวน 34 ร้านค้า

อาทิ ร้านจำหน่ายอาหารเวียดนาม ผลิตภัณฑ์การเกษตรจากแหล่งผลิตโดยตรงของกลุ่ม ยังสมาร์ท ฟาร์มเมอร์ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและของที่ระลึกพื้นเมือง มาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป

การแสดงศิลปะท้องถิ่นอีสาน เพลงอีสานร่วมสมัยและระบำพื้นถิ่นเวียดนาม หากใครที่สนใจก็สามารถมาชมและเลือกซื้อได้ที่ VT คอมมูนิตี้ถนนมิตรภาพ อุดรฯ-ขอนแก่น ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม 2561 นี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here