บั้งไฟพญานาค เลี่ยงได้เลี่ยงเลยถนนรอบเมืองอุดรรถติดหนึบ

0
205
บั้งไฟพญานาค

ประชาชนที่จะเดินทางไปดู บั้งไฟพญนาค ที่จ.หนองคายวันนี้ หากเป็นไปได้เลี่ยงถนนเข้าตัวเมืองอุดรธานีบริเวณบายพาสทางไปจ.หนองคายรถติดหนึบ เนื่องจากขณะนี้มีการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ ขณะที่มีเส้นทางแนะนำหลายเส้นทาง เช่น เข้าอ.หนองหานไปอ.เพ็ญ สร้างคอม เข้าโพนพิสัย หรือเข้าอ.หนองหาน อ.บ้านดุง ก็ได้เช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดอุดรธานีว่า วันออกพรรษาแล้วปีนี้คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางไปชมบั้งไฟพญานาคที่จ.หนองคายจำนวนมาก และที่คุ้นกันคือใช้เส้นทางเข้าตัวเมืองอุดรธานีตรงไปจ.หนองคาย

แต่ขณะนี้ปรากฎว่าที่บริเวณแยกบายพาสหนองคาย ซึ่งเป็นจุดรวมรถที่มาจากแยกจังหวัดต่างๆทั้งฝั่งทางจังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดสกลนครและจ.ขอนแก่น ก่อนจะออกไปจังหวัดหนองคาย ปริมาณรถที่สัญจรเริ่มที่จะหนาแน่นมากกว่าปกติ เนื่องจากคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว จะพากันไปชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคที่จังหวัดหนองคายในวันนี้ ซึ่งคาดว่าการใช้รถใช้รถใช้ถนนของนักท่องเที่ยว

อาจจะติดขัดแน่นอน เนื่องจากผู้รับเหมากำลังก่อสร้างทางแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 กับถนนวงแหวนรอบเมืองอุดรธานีด้านเหนือหรือที่เรียกว่า บายพาสไปจ.หนองคาย ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ ระยะเวลา 900 วัน สิ้นสุดโครงการปลายเดือนกันยายน 2562 ขณะนี้โครงการก่อสร้างผ่านมาแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ถือว่ายังไม่แล้วเสร็จ

ทางนายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี ได้ลงพื้นที่และเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางแก้ไขปัญหาการจราจร เพื่อให้มีความคล่องตัว โดยเฉพาะในช่วงประชาชนเดินทางมาเที่ยวออกพรรษานี้ มาจากหลายจังหวัด ก็จะทำให้การจราจรหนาแน่นขึ้น ซึ่งได้ให้แขวงการทางอุดรธานีผู้รับผิดชอบโครงการ เร่งติดตั้งป้ายสัญญาณไฟในช่วงเวลากลางคืนให้มีแสงสว่างเพียงพอ ป้ายเตือน ป้ายบอกทาง จุดกลับรถ พร้อมมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นที่เป็นทางลัดในช่วงนี้

ดังนั้นจึงขอแจ้งประชาชนที่จะมีไปชมบั้งไฟพญานาคสามารถใช้เส้นทางอื่นได้ เช่น หากมาจากจ.ขอนแก่นทางหลวงหมายเลข 2 เลี้ยวเข้าอ.กุมภวาปีไป อ.หนองหาน ทางหลวงหมายเลข 2350 ถึงสี่แยกอ.หนองหาน ตรงไปทางอ.เพ็ญโดยใช้ถนนหมายเลข 2312 และ 2022 ไปถึงสี่แยกอ.เพ็ญ เลี้ยวขวาไปทางอ.สร้างคอม ถนนหมายเลข 2329 ก็จะเข้าสู่อ.โพนพิสัยเช่นกัน อีกเส้นทางหนึ่งหากมาจากจ.สกลนคร หรือขอนแก่น เลี้ยวไปทางอ.บ้านดุง ทางหลวงหมายเลข 2096 ไปถึงสามแยบ้านเหล่าอุดม เลี้ยวซ้ายไปทางอ.โซ่พิสัย ถนนหลายเลข 2230 สามารถเดินทางไปชมบั้งไฟพญานาคที่อ.โพนพิสัยได้เช่นกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here