ยุติแสดงหมอลำ! ลอยกระทงหนองหาน พร้อมตรวจบัตรปชช. ดอกเหมยร่ำไห้ ต้องทำขนาดนี้?

0
546
ตำรวจยุติการแสดง

สำหรับงานลอยกระทงที่ผ่านมาของวันที่22 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น ในพื้นที่ของ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้ได้มีการแสดงหมอลำของ “ดอกเหมย เพ็ญนภา สมสุข” ซึ่งเป็นการแสดงหมอลำทั่วๆไป ซึ่งได้มีการเปิดขายบัตร โดยมีผู้ชมที่มารอชมการแสดงถึง2,000 กว่าคน ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองทหาร อ.หนองหาน ได้มีการเข้ามาตรวจสอบถึงการแสดง โดยที่หมอลำสาวคนดังกล่าวร้องได้เพียง3เพลงเท่านั้น เนื่องจากได้มีการสั่งยุติการแสดงลง โดยบอกว่าที่นี่เป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น และมีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ในพื้นที่การแสดงหรือไม่

นอกจากนี้ยังมีการตรวจบัตรประชาชนว่ามีคนที่ต่ำกว่า20ปีหรือไม่ ถึงขั้นไปตรวจสอบด้านหลังเวทีการแสดงว่าได้เอาบุคคลที่ต่ำกว่า20ปีไปซุกซ่อนหรือไม่ ซึ่งก็ไม่พบแต่อย่างใด จึงได้ออกไป การแสดงก็เริ่มขึ้นต่อ โดยที่แสดงได้ไม่นานเจ้าหน้าที่ก็มาอีกเป็นรอบที่สอง โดยที่รอบนี้มาสั่งให้ยุติการแสดงทันที ซึ่งสร้างความมึนงงให้กับผู้จัดการแสดงอย่างมาก จนหมอลำสาวทนไม่ไหวต้องมาไลฟ์สดผ่านเฟชบุ้คว่าไม่มีความยุติธรรม และตนก็ตั้งใจที่จะมาพบกับแฟนเพลง

ซึ่งการจัดการแสดงในครั้งนี้ทางผู้จัดก็ได้ขออนุญาต ทำเรื่องอย่างถูกต้อง พร้อมขอโทษแฟนเพลงที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น อีกทั้งผู้จัดก็จำเป็นต้องคืนค่าบัตรให้กับผู้ที่ซื้อบัตรเข้ามาชมการแสดงด้วยความจำใจ

ซึ่งทางด้านผู้จัดอย่างนายพานิชย์ จิตงาม ซึ่งเป็นพ่อของหมอลำสาวดอกเหมย เผยว่าใน17.00น. โดยประมาณได้มีเจ้าหน้าที่มาบอกว่าจะมีการตรวจบัตรประชาชนผู้เข้าชม ที่อายุต่ำกว่า20ปี จึงได้ปฎิบัติตามคำสั่ง  และในเวลา20.30น.เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาอีกครั้ง ว่ามีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ของมึนเมาหรือไม่แต่ก็ไม่พบ

ต่อมาในเวลา21.30น.เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาอีกครั้งพร้อมสั่งให้ยุติการแสดงลงทันที ซึ่งสร้างความสงสัยและมึงงงกับนายพานิชย์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการแสดงคอนเสิร์ต ตั้งแต่วันที่19 พ.ย. แต่ไม่มีการตรวจบัตร พร้อมทั้งบอกว่าพวกตนไปที่ไหนก็ไม่มีการตรวจบัตรมาก่อนเพราะเป็นการแสดงเป็นวิค หรือพื้นที่ที่ไม่ใช่ผับหรือร้านเหล้า จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่มาให้คำตอบ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here