ชุดสืบสวนอุดรฯทลายแก๊งยาบ้า “มันทุกเม็ด” เปิดขายผ่านเฟชบุ้ค “ราชาซาตาน” กว่า 10,100 เม็ด

0
647
มันทุกเม็ด

วันนี้ ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี ช่วงเวลา14.00น.โดยประมาณที่ผ่านมา ด้วยมีการแถลงการณ์จับกุมแก๊งค้ายาบ้า โดยมีของกลางกว่า10,100เม็ด พร้อมกับเงินสด300,000บาทซึ่งเป็นเครือข่ายขบวนการค้ายาบ้าชื่อว่า “มันทุกเม็ด” ซึ่งสามารถจับกุมได้ทั้งหมด7ราย โดยรูปแบบขบวนการแก๊งนี้เป็นการขายผ่านทางเฟชบุ้ค ภายใต้ชื่อเฟชบุ้คว่า “ราชาซาตานเอ” นำโดย พ.ต.อวรณัฎฐ์ ผันผ่อน รรท.ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วยชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี โดยใช้ระยะเวลาในการติดตามจับผู้ต้องหาทั้ง7ราย ตั้งแต่เดือนมิถุนายน

ซึ่งผู้ต้องหาเป็นขบวนการค้ายาผ่านทางเฟชบุ้คเดียวกับแก๊ง “มันทุกเม็ด” ซึ่งเป็นการขายยาแบบตัวแทนจำหน่ายผ่านทางเฟชบุ้คโดยที่ไม่ต้องวางเงินในการรับยาก่อน เพียงแค่มีบัตรประชาชนก็รับยาไปจำหน่ายให้กับผู้เสพ แล้วจึงนำเงินมาจ่ายทีหลัง ภายใต้ชื่อเฟชบุ้ค ว่า“ราชาซาตานเอ” ซึ่งตัวแทนจำหน่ายจะไม่สามรถเห็นหน้าหรือรู้ข้อมูลของผู้ใช้เฟชบุ้ครายนี้ได้เลย

ซึ่งจากข้อมูลของ พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม เล่าว่า ในการติดตามแก๊งค้ายากลุ่มนี้ ตำรวจได้เบาะแสมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน เหตุจากสองพี่น้องที่ชื่อนายบอยและนายแบงค์(นามสมมุติ) ที่ถูกซ้อมเนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่ายาที่รับจาก ผู้ใช้เฟชบุ้ค “ราชาซาตาน”และถูกถ่ายคลิปเหตุการณ์ตอนซ้อม

จนทั้งสองต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจเพราะหวั่นถูกฆ่าปิดปาก จนเป็นเป็นข่าวในช่วงนั้น ตำรวจจึงได้ติดตามขบวนการค้ายาแก๊งนี้จนสามารถติดต่อล่อซื้อยาจากขบวนการดังกล่าวก่อนหน้านี้9ราย และซึ่ง1ในนั้นคือการจับกุมครั้งล่าสุดนี้ด้วย อีกทั้งย้ำชัดเจนว่าจะจำกัดยาเสพติดให้สิ้นซากไปจากอุดรธานี

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here