สตรีราชินูทิศ 98 ปี วิ่งสู่ฝันปันน้ำใจ

0
382
สตรีราชินูทิศ

ศิษย์เก่า สตรีราชินูทิศ รุ่น 20/22 จัดวิ่งการกุศล “วิ่งสู่ฝันปันน้ำใจให้ราชินู 2018” ส่งเสริมให้เยาวชน ประชาชนรักการออกกำลังกาย หารายได้สนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียนและสาธารณกุศล โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน เป็นอย่างดี มีนักวิ่งทั้งประชาชนทั่วไป ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ร่วมงานจำนวนมาก

วันนี้( 21 ตุลาคม 2561) ที่บริเวณพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรม “วิ่งสู่ฝันปันน้ำใจให้ราชินู 2018 Run for You Rachinu 2018” จัดโดย คณะศิษย์เก่าราชินู รุ่น 20/22 โดยมี นายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี, นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี, พ.ต.อ.สรรนธาน อินทจักร รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี ร่วมเปิดการแข่งขัน มีนักวิ่งจากทุกภาคส่วน ประชาชนทั่วไป ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ร่วมงานจำนวนมาก

ดร.สิริกร อุทัยพัฒน์ ประธานรุ่น 20/22 ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า กิจกรรม “วิ่งสู่ฝันปันน้ำใจให้ราชินู 2018 Run for You Rachinu 2018” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์โรงเรียนในโอกาสจะครบ 100 ปี ในอีก 2 ปีข้างหน้า เพื่อหารายได้ปรับปรุงสนามกีฬาโรงเรียน สตรีราชินูทิศ

สนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียนและสาธารณกุศล ส่งเสริมให้เยาวชน ศิษย์ปัจจุบัน ศิษย์เก่า ประชาชน ได้ทำกิจกรรมออกกำลังกาย ซึ่งสอดคล้องกับความเป็นเมืองกีฬา (Sports City)โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันของโรงเรียน ร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ แม้จะไม่ได้มาวิ่งก็ให้การสนับสนุนด้วยดี ทุกคนมารวมพลังด้วยความสามัคคี รวมน้ำใจเป็นหนึ่งเดียว

การแข่งขันแบ่งเป็น 2 ประเภท มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 4 กิโลเมตร โดยเส้นทางวิ่ง ทุกคนได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวอุดร ธรรมชาติที่ร่มรื่น และสถานที่สำคัญต่างๆ เพื่อให้นักวิ่งได้เพลิดเพลินกับสองข้างทาง

อาทิ สวนสาธารณะหนองประจักษ์ พระธรรมเจดีย์ วัดโพธิสมภรณ์ พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ห้าแยกกรมหลวงฯ ห้าแยกน้ำพุ จนลืมความเหนื่อยล้าและสนุกสนานกับการวิ่ง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here