รัฐบาลปล่อย เพลงแร็พ “Thailand4.0”

0
176

โต้ไม่ได้เอามาประชันเพลง “ประเทศกูมี”

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาณทำเนียบรัฐบาลได้มีงาน “สตาร์ทอัพร่วมกำหนดอนาคตไทย”

ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโดยในงานมีนักธุรกิจสตาร์ทอัพเข้าร่วมงานกว่า500คนซึ่งในงานได้มีการเชิญพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติมาเปิดงานซึ่งก่อนเปิดงานได้มีการนำเสนอเพลง “Thailand4.0”

ซึ่งเป็นเพลงแร็พที่กล่าวถึงการพัฒนาธุรกิจของไทยให้ทันสมัยและก้าวหน้ายิ่งขึ้นและให้รู้จักต่อยอดทางความคิดและได้ปล่อยเพลงดังกล่าวเมื่อวันที่3 พฤษจิกายนได้มีการซักถามถึงเพลงแร็พดังกล่าวว่าทำขึ้นเพื่อประชันกับเพลง “ประเทศกูมี” ของศิลปิน “Rap Aginst Dictatorship” หรือ “กลุ่มแร็พต่อต้านเผด็จการ”

ซึ่งทางกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้ปฎิเสธว่าเพลง “Thailand4.0”นั้นไม่ได้จัดทำเพื่อประชันกับเพลง “ประเทศกูมี”

แต่เป็นการจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาและต่อยอดทางธุรกิจของคนไทยและให้รู้จักการปรับตัวและต่อยอดทางความคิดเพื่อต่อยอดทางธุรกิจในConcept “สตาร์ทอัพร่วมกำหนดอนาคตไทย”

ซึ่งเพลงดังกล่าวได้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อ Youtube มากมายหลังจากปล่อยเพลงออกมาได้เพียงแค่ 2วันเท่านั้นก็มีผู้ชมมากถึง 1.3ล้านวิวมียอดไลค์800ไลค์และยอดดิสไลค์ถึง1หมื่น8พันดิสไลค์ซึ่งก็มีความคิดเห็นต่างๆของผู้ชมที่แตกต่างทางมุมมองกันออกไปซึ่งสามารถค้นหาในYoutubeได้โดยพิมพ์ชื่อว่า “แร็พThailand4.0 คนไทยสู้ได้”

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Ck9lTSYwOKE[/embedyt]

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here