ท้าวแชร์อุดรฯสุดแสบ เชิดเงินลูกแชร์247 คน ผ่านเพจ ใช้ชื่อว่า “แชร์บ้านมิ้น บ้านเต็งหนึ่ง” สูญเงินกว่า15ล้านบาท

0
599

        วันที่14 ธันวาคม 2561 ณ สภ.เมืองอุดรธานีชาวบ้านตำบลหมูม่น อำเภอเมือง จังหวัดอดรธานี โล่เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วิฑูรย์ศรีชาย สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี โดยผู้เสียหายเป็นแม่และลูกทราบชื่อคือน.ส.สุนีรัตน์ อิ่มจำลอง อายุ24ปี และนางวลัยลักษณ์ อิ่มจำลอง อายุ43ปี เข้าแจ้งความ ว่าโดนโกงแชร์ เป็นเงินจำนวน470,000บาทโดยตนเองและแม่รวมเล่นแชร์ผ่านเพจในเฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า “แชร์บ้านมิ้นบ้านเต็งหนึ่ง”

โดยผู้เสียหายได้ให้การว่า มีคนรู้จักได้ชวนมาเล่นแชร์หลุด ซึ่งตนก็ให้ความสนใจและเข้ากลุ่มแชร์ ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยการเล่นแชร์ของกลุ่มนี้คือลงทุนขั้นต่ำ1หมื่นบาท และจะได้ทั้งเงินต้นและดอกภายใน14วัน เป็นเงินจำนวน17,000บาท จึงได้หลงเชื่อ อีกทั้งชวนแม่ของตนเองรวมลงทุนด้วย

ซึ่งในช่วงแรกที่ลงทุนตนก็ได้เงินต้นและดอกกลับคืนมา และจ่ายตรงระยะเวลาจึงลงทุนเพิ่มจากหลักหมื่นเป็นหลักแสน ซึ่งแชร์หลุดเป็นการเล่นแชร์ที่ผู้เล่นคนสุดท้ายไม่มีเงินส่งต่อ ก็จะขายสิทธิ์ต่อให้กับมือแชร์คนอื่นๆ เช่นวงเงินจำนวน5แสนบาท มือสุดท้ายจะขายต่อที่2.4แสน ซึ่งผู้ซื้อจะได้กำไรจำนวน2.6แสนบาท ซึ่งได้เงินค่อนข้างไว

โดยสาเหตุที่รู้ว่าโดนโกงนั้น ตนได้ทวงกับนางสาวมิ้น อายุ25ปี เป็นชาวอำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี เพื่อขอเงินคืน แต่ถูกบ่ายเบี่ยงที่จะคืนเงินตลอด และเคยตามไปที่บ้านแต่ก็ไม่พบท้าวแชร์จอมแสบรายนี้ จึงรู้ว่าโดนโกง โดยทั้ง2แม่ลูกสูญเงินให้กับท้าวแชร์รายนี้เป็นจำนวน470,000บาท นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนที่โดนท้าวแชร์รายนี้โกงกว่า50ราย โดยเป็นเงินทั้งสิ้น11ล้านบาท ได้เข้ามาแจ้งความและร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมาจากหลายอำเภอในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งมีตั้งแต่ลงทุนเล่นหลักหมื่น ไปจนถึงหลักล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายจากแชร์บ้านมิ้น เต็งหนึ่ง หลังที่เจ็ด โดยมีการชักชวนให้ร่วมลงทุนแชร์หลุดและแชร์ทองเก็งกำไร โดยในการเล่นแชร์ทองเก็งกำไรคือการขายทองต่ำกว่าราคาท้องตลาด เช่นขายทองจำนวน9พันบาทแต่จะได้รับผลตอบแทน2หมื่นบาท ผู้ร่วมลงทุนจะไม่ได้รับทองเพราะแต่ละรายอยู่ไกลท้าวแชร์จึงจะจ่ายเป็นเงินแทนเพราะไม่สะดวก ซึ่งเพจดังกล่าวตั้งขึ้นมาประมาณ7เดือน มีสมาชิกทั้งในอุดรฯ ขอนแก่น กาฬสินธุ์และกรุงเทพฯ โดยที่ท้าวแชร์ดังกล่าวนัดจ่ายเงินวันที่30พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ต้องเลื่อนพร้อมทั้งให้เหตุผลว่าลูกแชร์ยังไม่จ่ายเงินจึงได้นัดเป็นวันที่1ธันวาคม แต่ท้าวแชร์ไม่ออนไลน์เฟซบุ้ค ไปตามที่บ้านก็ไม่พบตัว ซึ่งผู้เสียหายกลัวท้าวแชร์จอมแสบรายนี้จะเดินทางออกนอกประเทศพร้อมกับเงินผู้ที่ร่วมลงทุน ซึ่งหากไม่คืบหน้าผู้เสียหายอาจต้องไปร้องทุกข์ที่กองปราบ

โดยพ.ต.อ.ภูมิเวทย์ เวชกามา ผกก.สภ.อุดรธานีได้บอกกับผู้เสียหายให้รวบรวมหลักฐานที่ไปร่วมทุนกับท้าวแชร์มิ้น มาหให้กับพนักงานสอบสวนและทำการสอบปากคำ เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here