อุดรฯ คือ“เมืองกีฬา” ชัดเจนจากผลงาน “เจียงฮายเกมส์”

0
456
sport city

หลังจากที่จบการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่46 “เจียงฮายเกมส์” ช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ด้วยการจบอันดับที่2 ซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดของอุดรธานีที่ทำได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไต่อันดับจากท้ายตาราง จนทะยานสู่อันดับที่2 ย้ำชัดเจนว่าอุดรธานีสมควรแล้วที่จะได้รับรางวัล “เมืองกีฬา” หรือ “Sport City ” จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อเป็นต้นแบบให้กับจังหวัดอื่นๆ เพื่อนำไปเป็นแบบแผนและตัวอย่าง

โดยรางวัลนี้ มีทั้งหมด6จังหวัด ที่ได้รับ รางวัล ”เมืองกีฬา” ได้แก่ชลบุรี สุพรรณบุรี บุรีรัมย์ ศรีษะเกษ กระบี่ และอุดรธานีของเรา ต้องขอยกย่องและชื่นชมการบริหารงานของผู้ใหญ่ในจังหวัดอุดรธานี และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ที่ผลักดันและส่งเสริมการกีฬาของอุดรธานีให้มีความเป็นเลิศ รวมถึงการปลูกฝังให้คนในอุดรธานีตื่นตัวและให้ความสำคัญของการกีฬา และการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

โดยในในทุกๆเช้า เย็น เราจะเห็นได้ว่า จะมีทั้งเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน รวมถึง ผู้สูงอายุให้ความสำคัญในกีฬา ทั้งเพื่อการแข่งขันสู่ระดับนานาชาติ และเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งที่เป็นกิจกรรมของคนอุดรธานีจำนวนมากที่ออกมาวิ่งบริเวณสวนสาธารณะต่างทั้ง หนองประจักษณ์ หนองบัว และหนองสิม อีกทั้งบริเวณสนามกีฬากลางของจังหวัด

ทั้งนี้ในส่วนของ “Sport City Zone” คือพื้นที่สำหรับการแข่งขันและเพื่อโชว์ทักษะกีฬาให้ผู้คนในอุดรธานีตื่นตัวและสนใจในด้านกีฬามากยิ่งขึ้น โดยจัดขึ้นหลังศาลปู่ย่า ในงานประจำปีทุ่งศรีเมือง เป็นกิจกรรมส่งเสริมการกีฬาประเพณีและวัฒนธรรมของจังหวัดอุดรธานีให้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น นั้นคือเหตุผลว่าทำไมอุดรธานีถึงเป็น “เมืองกีฬา”อย่างแท้จริง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here