ห้ามฉาย! ไทบ้าน2.2 โดยเซนเซอร์ ฉากพระร้องไห้เคาะโลงศพ

0
491

งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “ไทบ้านเดอะซีรี่ย์2.2” ที่ห้างสรรพสินค้า Terminal 21 จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งกำลังจะฉายรอบแรกต้องหยุดลงเนื่องจากได้รับคำสั่งจากกองเซ็นเซอร์หรือคณะกรรมการบริหารวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ หรือ กบว.ที่ได้สั่งให้ยุติการฉายภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเนื่องจากเนื้อหาในฉากหนึ่งของเรื่องมีความไม่เหมาะสม

โดย “ไทบ้านเดอะซีรี่ย์”ภาคแรกได้สร้างปรากฎการณ์ในการทำรายได้เกิน50ล้าน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมโดยเพราะผู้คนในภาคอีสาน ที่หนังสามารถถ่ายทอดเรื่องราวเนื้อหาที่สนุกและเล่าถึงการใช้ชีวิตของคนหนุ่มคนสาวในภาคอีกสานที่มีตัวเด่นอย่าง “บักรอด” พระเอกชองเรื่องที่แสดงบทผู้บ่าวไทบ้านได้เป็นอย่างดี จนสามารถต่อยอดเรื่องราวให้มีภาค “ผู้บ่าวไทบ้าน Part2.1” และภาค “Part2.2”ที่กำลังเป็นประเด็กนในขณะนี้

ซึ่งทางผู้จัด โอม อวิรุทธ์ ได้ออกมาขอโทษแฟนคลับที่เฝ้ารอ โดยทางทีมงานทั้ง ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ สปอนเซอร์ และหุ้นส่วนต่างๆได้ตัดสินพิจารณายุติภาพยนตร์รอบสื่อมวลชน เพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายนั่นเองง

ซึ่งฉากที่ถูกพิจารณาให้เซ็นเซอร์นั้น เป็นฉากที่เซียงหรือพระเซียงที่ร้องไห้ขณะเคาะโรงศพ ทางกองเซ็นเซอร์มองว่าไม่เหมาะสม และไม่สำรวม อาจทำให้ภาพของพระภิกษุสงฆ์ได้รับความเสื่อมเสีย เป็นฉากเดียวทำนั้นที่ได้สร้างประเด็นให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

อีกทั้งคุณโอมได้บอกว่า การยุติการฉายในครั้งนี้ ไม่ใช่การโปรโมทภาพยนตร์หรือทำให้ผู้คนถามถึงแต่อย่างใด และยังบอกอีกว่าตนยังใหม่กับวงการภาพยนตร์ต้องศึกษาในหลายๆด้าน พร้อมทั้งบอกอีกว่าจำเป็นต้องนำภาพยนต์ไปแก้ไขโดยการตัดต่อซึ่งอาจจำเป็นที่จะต้องนำเอาฉากดังกล่าวออกไป ก่อนนำมาฉายให้ผู้ชมได้รับชม แต่ยังไม่มีกำหนดที่ชัดเจนในขณะนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here