แสงนำใจไทย ทั้งชาติ วิ่งเดินปั่น ป้องกันอัมพาต

0
374
แสงนำใจไทย

โรงพยาบาลอุดรธานี ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี จัดโครงการแสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาตครั้งที่ 4 เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เช้าวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ณ ลานสังคีต สวนสาธารณะหนองประจักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดโครงการแสงนำ ใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 4 เฉลิมพระเกียรติ

โดยมีนายแพทย์ณรงค์ ธาดาเดช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี นายแพทย์ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี คณะผู้บริหารโรงพยาบาลอุดรธานี หัวหน้ากลุ่มงาน หัวหน้าฝ่าย ประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

นายแพทย์ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า โครงการแสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่งปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 4 เฉลิมพระเกียรติ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในฐานะที่พระองค์ทรงเป็นดั่งแสงนําใจของคนไทยทั้งชาติ และทรงเป็นแบบอย่างให้กับประชาชนในเรื่องของการรักษาสุขภาพและการออกกำลังกายมาโดยตลอด

เป็นการจัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาตที่เกิดขึ้นจากการริเริ่มของโรงพยาบาลศิริราช ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาโรคหลอดเลือดสมอง จึงจัดกิจกรรมเชิงรุกเพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้องกับประชาชน

เพื่อลดอัตราการป่วยและความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นจากโรคหลอดเลือดสมอง เนื่องจากโรคหลอดเลือดสมองสามารถป้องกันได้ถึงร้อยละ 90 หากประชาชนทุกคนมีความรู้และปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง 

นพ.ปรเมษฐ์ฯ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี กล่าวอีกว่า หนึ่งในวิธีป้องกันโรคที่สำคัญก็คือ คือการออกกำลังกาย ที่ทุกคนมาทำร่วมกันในครั้งนี้ และเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายการทำงานในภาพรวมของโรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณสุขทั้งประเทศ ในการจัดกิจกรรมเชิงรุกเพื่อให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมองแก่ประชาชนอย่างเป็นเอกภาพ และมีพลังในการฝึกให้สังคมตระหนัก รู้จักแนวทางการรักษาและป้องกันโรคหลอดเลือดสมองได้ดีขึ้น

ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ แบ่งเป็นกิจกรรมเดิน ระยะทาง 4.5 กิโลเมตร และกิจกรรมวิ่ง –ปั่น ระยะทาง 9 กิโลเมตร รอบสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ซึ่งผู้ที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึกทุกคน 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here