รถบรรทุก จอดข้างทางเป็นกิโล เหตุรอด่านเลิก

0
311
รถบรรทุก

วันนี้ที่ถนนหนองบัวลำภู-นากลางบริเวณเส้นทางหมายเลข210 ได้พบว่ามีรถบรรทุกหลายสิบคันจอดเรียงรายกันตามข้างทางระยะทางยาวเป็นกิโล ซึ่งดูผิดปกติของการวิ่ง รถบรรทุก ที่กำหนดเวลาในการวิ่งรถไว้แล้วแต่กลับจอดเรียงรายกันเต็มข้างถนน ซึ่งสร้างความสงสัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนงงไปตามๆกัน

โดยที่ทราบภายหลังว่าเนื่องจากมีการตั้งด่านอยู่ด้านหน้าบนถนนเส้นดังกล่าว ซึ่งเป็นด่านของสำนักงานขนส่งหนองบัวลำภู จึงได้ทำการสอบถามกับเจ้าหน้าที่ คือนายชนะศึก ภูโสภา นักวิชาการขนส่งชำนาญการ ของสำนักงานขนส่งหนองบัวลำภู บอกว่าในช่วงนี้ใกล้กับการรณรงค์ยวดยานพาหนะ จึงมีความจำเป็นในการปฎิบัติหน้าที่ตรวจสอบรถ ให้ตรงตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก2522 ในการใช้รถ ซึ่งเป็นปกติที่เจ้าหน้าที่ต้องปฎิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมาย

ในส่วนนี้อาจมองได้ว่ารถบรรทุกที่จอดเรียงรายกันอาจมีปัญหาหลายๆอย่างทั้งในเรื่องของ พ.ร.บ. หรือละเมิดข้อกฎหมายบางอย่างเกี่ยวกับการใช้รถบรรทุก โดยเจ้าหน้าที่ต้องทำการตรวจสอบกลุ่มรถบรรทุกเป็นปกติทุกคัน ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าหากเป็นความผิดระดับกลางก็อาจมีการบังคับใช้กฎหมาย แต่ถ้าเป็นความผิดเล็กน้อยก็จะว่ากล่าวตักเตือนให้ปรับปรุงแก้ไขแทน ทราบในภายหลังว่ากลุ่มรถบรรทุกที่จอดเรียงรายตามข้างทางนั้น เหตุเพราะว่ารอด่านให้เลิกถึงจะเดินรถต่อ ซึ่งบางคันก็ไม่ให้ความร่วมมือ และยังกล่าวอ้างถึงผู้ที่มีชื่อเสียง ถึงอย่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็ต้องตรวจสอบเพื่อความถูกต้องและเป็นระเบียบตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก นายชนะศึก ภูโสภา กล่าว

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here