ข่าวบ้านเฮา

อุดรธานี จัดการแข่งขันกีฬา ทั้งขี่ม้า ขี่จักรยานและขี่มอเตอร์ไซค์

นายวิเชียร ขาวขำ นายกอบจ.อุดรธานี นายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผอ.ททท.สำนักงานอุดร นายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดร นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี

ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานีและพ.อ.สุภัทร ชูตินันท์ ประธานจัดงาน The Riders Festival 2018 @ Udonthani แถลงข่าวการจัดงานซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา สร้างการรับรู้รองรับเมืองกีฬา หรือ Sport City

โดยการพูดคุยเกี่ยวกับความร่วมือในการส่งเสริมเส้นทางพัฒนาเมือง พัฒนากีฬา และเส้นทาง Sport City มีองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ททท.อุดรธานี กกท.อุดรธานี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี หอการค้าจังหวัดอุดรธานี และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ร่วมส่งเสริมสนับสนุนและขับเคลื่อนเมืองกีฬาจังหวัดอุดรธานี ที่จะพัฒนากีฬาสู่ความเป็นเลิศและสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของจังหวัดอุดรธานี

โดยภายในงานมีการแสดงชุดห้อนโหน The silks จาก Fly Flow Studio และการแสดงขี่ม้าเบื้องต้น ขับขี่รถจักรยานยนต์ผาดโผน

นายวิเชียร ขาวขำ นายกอบจ.อุดร กล่าวว่า ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันสร้างการรับรู้ของประชาชนให้มากที่สุด ว่าต่อไปนี้เราจะเป็นเมืองกีฬา จะต้องมีการวางแผนจัดงานใหญ่ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ทุกหมู่บ้านทุกชุมชนทุกอำเภอจะต้องมีกิจกรรมร่วมกัน ปิดเมืองเฉลิมฉลองเมืองแห่งกีฬากัน

เบื้องต้นกำหนดไว้ในเดือนมกราคม 2562 ที่สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี วันนั้นส่วนราชการ และบรรดาบริษัท ห้างร้าน เอกชน ประชาชนต่างๆจะต้องกิจกรรมเรื่องกีฬาทุกคน ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดให้โจทย์มา จากนี้ไปจะต้องจัดกิจกรรมและสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนให้มากที่สุด โดยกิจกรรมแรกที่จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ก็คือ งาน The Riders Festival 2018 @ Udonthani

พ.อ.สุภัทร ชูตินันท์ กล่าวว่า งาน The Riders Festival 2018 @ Udonthani เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี จะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวของกลุ่มบิ๊คไบค์

คาดว่าจะมีประมาณ 5-6 พันคัน  ไปที่คำชะโนด , พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี, วัดป่าภูก้อน, วัดผาตากเสื้อ หนองคาย, ทะเลบัวแดง ,ศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี รวมถึงการแข่งขันจักรยานทางเรียบ เสือหมอบ เสือภูเขา ระยะทาง 90 กิโลเมตร มหกรรมดนตรีระดับแนวหน้าของเมืองไทย กว่า 30 วง

อาทิ คาราบาว ลาบานูน นูโว พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์  เสียงอีสาน การประกวดวงดนตรีระดับมัธยมและอุดมศึกษาของสถานศึกษาต่างๆ และมหกรรมอาหารที่หลากหลายขึ้นชื่อของจังหวัด วันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2561 ที่ ศูนย์ค้าส่ง 168 แพลตินั่ม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button